Giá vàng hôm nay 19/3: Xu hướng bán tháo dollar tạo đà cho vàng lập đỉnh mới

Giá vàng hôm nay 19/3: Xu hướng bán tháo dollar tạo đà cho vàng lập đỉnh mới

Động lực trực tiếp thúc đẩy giá vàng chính là xu hướng bán đô la Mỹ phổ biến và có dấu hiệu tăng thêm trong một giờ qua

Giá vàng thế giới tăng mạnh khi được hỗ trợ bởi các thị trường bên ngoài
Chỉ số đồng Dollar Mỹ suy giảm xuống gần mức hỗ trợ 97 điểm
Vàng đạt đỉnh hơn 3 tháng trong bối cảnh đồng dollar giảm

Vàng tiếp tục tạo được lực kéo tích cực trong suốt phiên giao dịch ngày hôm nay 19/3, hiện giá vàng ở cả châu Âu, Mỹ đang được đặt ở đỉnh cao nhất trong vòng 3 ngày trở lại đây, giao động quanh khu vực 1,310 USD/ounce.

Giá vàng thế giới lập đỉnh mới sau ba phiên vào ngày thứ 3, 19/3.

Động lực trực tiếp thúc đẩy giá vàng chính là xu hướng bán đô la Mỹ phổ biến và có dấu hiệu tăng thêm trong một giờ qua. Đây được coi là một trong những yếu tố chính mang lại lợi ích cho hàng hóa giao dịch bằng đồng đô la và thúc đẩy đà tăng trưởng tích cực cho phiên thứ ba liên tiếp vào hôm nay của kim loại quý này.

Thị trường vàng toàn cầu dường như không bị ảnh hưởng bởi tâm trạng rủi ro phổ biến, có xu hướng làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn tương đối của kim loại quý. Mặc dù mức tăng khiêm tốn trong lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ có thể che đậy bất kỳ động thái tăng mạnh nào.

Do đó, sẽ rất thú vị để xem liệu vàng có thể duy trì vị thế thống trị của mình hay hàng hóa bắt đầu bốc hơi khi trọng tâm đang chuyển sang rủi ro trong bản cập nhật chính sách mới nhất của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC). Sự kiện này có thể cung cấp một động lực định hướng mới cho kim loại màu vàng.

Dưới góc đọ kỹ thuật, mức kháng cự ngay lập tức được chốt ở gần khu vực 1,312 – 1,214 USD/ounce, trên đó kim loại dường như được thiết lập để hướng tới việc thử nghiệm khu vực cung cấp 1,321 – 1,322 USD/ounce.

Mặt khác, khu vực 1.305 USD/ounce, tiếp theo là dấu hiệu tâm lý 1.300 USD giờ đây dường như bảo vệ ngay lập tức cho các nhược điểm của vàng, nếu bị phá vỡ có thể đẩy nhanh đường trượt về phía vùng hỗ trợ 1,295 – 1,293 USD/ounce.

Gia Khang

COMMENTS