Vàng thế giới tăng điểm trước sự hỗn loạn Brexit và một đồng USD yếu hơn

Vàng thế giới tăng điểm trước sự hỗn loạn Brexit và một đồng USD yếu hơn

Giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,2% khi đạt mốc 1.303,74 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/3 trước đó trong phiên ở mức 1.304,63 USD.

Thị trường vàng 28/3: Giá vàng giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 14/3: Vàng thế giới vượt mốc 1.300 USD/ounce
Thị trường vàng 30/3: Vàng thế giới giảm 1,4% trong tháng 3

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần hai tuần vào thứ Tư, sau khi lấy lại mốc 1.300 USD trong phiên trước đó, nổi lên bởi nhu cầu trú ẩn an toàn từ sự hỗn loạn Brexit và đồng đô la Mỹ giảm nhẹ.

Mở cửa thị trường phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,2% khi đạt mốc 1.303,74 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/3 trước đó trong phiên ở mức 1.304,63 USD.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,4% khi cán mốc 1.303,80 USD/ounce.

Trái ngược với sự tăng trưởng trở lại của giá vàng, chỉ số đô la đã giảm khoảng 0,3% trong phiên trước đó.

Thông tin từ hãng Reuter cho thấy, giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng lần đầu tiên sau bốn tháng vào tháng 2, nhưng tốc độ tăng rất khiêm tốn, dẫn đến mức tăng hàng năm nhỏ nhất trong gần 2/2 năm.

Bối cảnh khủng hoảng chính trị ở Anh tiếp tục tác động xấu tới thị trường khi hôm qua (12/3), các nhà lập pháp Anh đã không cho phép thỏa thuận “ly hôn” với Liên minh châu Âu của Thủ tướng Theresa May, điều đó cũng đồng nghĩa với việc đẩy nước Anh vào tình trạng khủng hoảng và buộc quốc hội nước này phải quyết định trong vòng vài ngày liệu có nên ủng hộ Brexit không thỏa thuận hay tìm cách trì hoãn vào phút cuối.

Sau thông tin từ quốc hội Anh, gới chức Liên minh châu Âu sẽ không đàm phán Brexit một lần nữa, và việc Anh “ly hôn” với EU có thể gặp thêm nhiều trở ngại và sẽ khó có một kịch bản thỏa thuận hòa hợp về việc Anh rờ khỏi EU.

Khuất Nguyên

COMMENTS