Vàng sẽ đạt mức cao nhất trong 6 năm khi S&P 500 giảm mạnh vào cuối năm

Vàng sẽ đạt mức cao nhất trong 6 năm khi S&P 500 giảm mạnh vào cuối năm

Khi chỉ số chứng khoán S&P 500 đạt mức cao kỷ lục khác vào thứ ba, hãng nghiên cứu Capital econom cho rằng đợt bán tháo của một cổ phiếu lớn sẽ diễn ra vào cuối năm, sẽ đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong sáu năm.

Điều thú vị từ đầu tư chứng khoán
Nhu cầu vàng tăng 7% trong quý I, vàng vẫn là kênh đầu tư quan trọng toàn cầu
Vàng đạt đỉnh ở mức 1.400 USD khi thị trường bớt rủi ro vào cuối năm

Theo các nhà kinh tế học của ED tại Capital econom, tăng trưởng toàn cầu sẽ vẫn bị khuất phục và dự báo rằng S&P 500 sẽ giảm xuống chỉ còn 2.300 vào cuối năm 2019. Nhu cầu tìm kiếm tài sản an toàn trú ẩn có khả năng khiến giá vàng và bạc tăng cao trong năm nay.

Theo Capital econom dự báo giá vàng sẽ đạt mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây khi chỉ số S&P 500 tăng mạnh vào cuối năm.

Vàng có khả năng tăng lên 1.400 USD/ounce vào cuối năm nay, Capital econom cho biết trong khi chỉ ra sự tăng trưởng toàn cầu chậm hơn trong suốt năm nay.

Trong khi nền kinh tế thế giới tăng trưởng 3,6% trong năm 2018 nói chung, nó đã mất đà trong suốt cả năm. Qúy I 2019 dường như còn yếu hơn, các nhà sản xuất đã phải gánh chịu hậu quả của sự suy thoái.

Các nhà kinh tế của hãng Capital econom lưu ý, “có một vài dấu hiệu cho thấy sự chậm lại, có thể chạm đáy ở cấp độ toàn cầu”.

Triển vọng của kinh tế xuất hiện vào thời điểm giá vàng đang vật lộn dưới mức tâm lý quan trọng 1.300 USD/ounce trong bối cảnh tâm lý rủi ro đang chiếm lĩnh thị trường.

Mặc dù cả hai đều giảm bớt kỳ vọng lãi suất ở Mỹ và giảm lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, giá vàng đã giảm kể từ tháng ba. Các nhà kinh tế của công ty cho biết, sự gia tăng rủi ro, cũng làm giảm nhu cầu đối với các thiên đường an toàn khác như đồng yên dường như là nguyên nhân.

Nhưng điểm yếu hiện tại, giao dịch vàng tương lai trên sàn Comex New York tháng 6 quanh mức 1.285 USD/ounce, chỉ là tạm thời, theo Capital econom.

Các nhà kinh tế cho biết, trước đây đã xảy ra khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh, chúng tôi hy vọng sẽ tăng mạnh sự ác cảm rủi ro để đẩy giá vàng lên cao hơn, vì các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn để bảo vệ lợi nhuận.

Một yếu tố dài hạn khác giúp giá vàng giảm sẽ tiếp tục được tăng lãi từ các ngân hàng trung ương, đặc biệt là đến từ Nga và Trung Quốc, hãng này lưu ý.

Gia Khang

COMMENTS