Vàng một lần nữa không tỏa sáng trong môi trường rủi ro

Vàng một lần nữa không tỏa sáng trong môi trường rủi ro

Vàng đang vật lộn để nhận được một giá thầu bất chấp giai điệu rủi ro ở châu Á. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ có khả năng giữ cho kim loại trú ẩn an toàn dưới áp lực.

Thị trường vàng 1/4: Vàng bật tăng trở lại sau các dữ liệu kinh tế ‘lạc quan’
Giá vàng hôm nay 25/4: Vàng khó hồi phục trước sức mạnh đồng USD
Vàng kiên cường vượt khó mở đường tới mốc 1,300 USD vào tuần tới

Vàng một lần nữa có một thời gian khó khăn để đạt được mức tăng mặc dù có dấu hiệu thiếu thiện cảm với rủi ro trên thị trường tài chính.

Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch không thay đổi nhiều trên thị trường và đang ở mức 1.273 đô la mỗi Oz, mặc dù hợp đồng tương lai trên S&P 500 đã giảm 0,24%.

Chứng khoán châu Á cũng đang báo cáo sự sụt giảm khiêm tốn. Chẳng hạn, Nikkei và S&P/ASX 200 của Nhật Bản lần lượt giảm 0,7% và 0,2%.

Sự thất bại của kim loại đối với việc thiếu thiện cảm trước rủi ro không có gì mới. Rốt cuộc, giá đã giảm trong bảy ngày trước đó mặc dù căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang leo thang.

Đáng chú ý, vàng đã giảm sau mức tăng nhỏ lên 1.277 đô la vào thứ Tư để kết thúc ngày với mức lỗ vừa phải ở mức 1.272 đô la, hình thành một cây nến giống như búa giảm giá ngược trên biểu đồ hàng ngày mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm hơn năm điểm cơ bản xuống 2,38 %. Sự suy giảm của kim loại có thể liên quan đến việc giảm tỷ lệ cắt giảm lãi suất của Cục dự trữ liêng bang Mỹ (Fed).

Biểu đồ này cho thấy vàng không đủ sức hấp thụ và thiếu thiện cảm trước các rủi ro của thị trường.

Ngoài ra, có vẻ như kim loại màu vàng chủ yếu tập trung vào Dollar Index, vốn đã tăng từ 97,00 lên 98,00 trong chín ngày qua. Tại thời điểm này, chỉ số đô la đang báo cáo lợi nhuận cận biên gần 98.10 điểm.

Nhìn về phía trước, vàng có thể tìm thấy lực mua nếu đồng đô la Mỹ chịu áp lực. Tuy nhiên, điều đó dường như không thể xảy ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại vẫn tồn tại.

Hành động gần đây cho thấy đồng Đô la Mỹ đang được coi là nơi trú ẩn an toàn trước hầu hết các khu vực chuyên ngành trừ JPY.

Bùi Đạt

COMMENTS