Vàng hồi phục mạnh khi được thúc đẩy bởi dòng chảy rủi ro

Vàng hồi phục mạnh khi được thúc đẩy bởi dòng chảy rủi ro

Những quan ngại rủi ro tiếp tục thống trị thị trường, nhất là căng thẳng thương mại Trung - Mỹ leo thang, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp trong 5 tuần đã tạo đà cho giá vàng ghi điểm và đạt mức tăng ấn tượng trong ba tuần qua.

Áp lực trước báo cáo việc làm của Mỹ, giá vàng giảm thấp
Giá vàng hôm nay 10/4: Nhà đầu tư bán ròng vàng
Thị trường vàng hôm nay 6/4: Giá vàng hồi phục nhẹ sau dữ liệu việc làm của Mỹ

Giá của mỗi ounce vàng tiếp tục tăng vào thứ Tư khi cặp XAU/USD tiến lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 4 ở mức 1290,60 USD. Hiện cặp tiền này đã tăng 0,35% trên cơ sở hàng ngày ở mức 1289,30 USD.

Những lo ngại về Mỹ và Trung Quốc vẫn bế tắc trong tranh chấp thương mại đã đè nặng lên thị trường, tâm lý thị trường kể từ đầu tuần vẫn đặt niềm tin vào tài sản trú ấn an toàn. Hãng tin Reuters mới đây thông tin, Trung Quốc đã rút lui khỏi các cam kết trước đây trong thỏa thuận thương mại đã khiến Tổng thống Donald Trump phát đi thông báo trên Tweeter về việc tăng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc vào cuối tuần này.

Tác động của thương mại Trung – Mỹ đã khiến lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm mạnh trong hai ngày qua và kéo dài thời gian trượt dài vào thứ Tư, mất 0,7% hàng ngày xuống mức thấp nhất trong 5 tuần là 2,28%. Ngoài ra, S&P 500 Futures cuối cùng đã giảm 0,63% và cho thấy Phố Wall có khả năng bắt đầu phiên giao dịch giảm sâu tại Mỹ trong ngày thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó, đồng bạc xanh vẫn khá im ắng trong bối cảnh thiếu thông tin về dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng từ Mỹ trong tuần này, rõ ràng tâm lý rủi ro đang tác động tiêu cực tới thị trường. Hiện chỉ số Đô la Mỹ hầu như không thay đổi vào ngày 97,55.

Biểu đồ kỹ thuật cho thấy, giá vàng đang hồi phục trở lại mạnh mẽ trong ngày hôm nay.

Gia Khang

COMMENTS