Vàng đạt đỉnh hơn 3 tháng trong bối cảnh đồng dollar giảm

Vàng đạt đỉnh hơn 3 tháng trong bối cảnh đồng dollar giảm

Xu hướng bán USD thịnh hành cùng với mức cược tăng mạnh trong bối cảnh dự báo Fed có thể buộc phải cắt giảm lãi suất tiếp tục tạo lực đẩy cho vàng trong bốn phiên giao dịch gần đây.

Chỉ số đồng Dollar Mỹ suy giảm xuống gần mức hỗ trợ 97 điểm
Đồng Dollar có khả năng sẽ dẫn đầu các dòng chảy cuối tuần
Giá vàng hôm nay 19/3: Xu hướng bán tháo dollar tạo đà cho vàng lập đỉnh mới

Vàng tiếp tục tăng tỷ lệ cao hơn thông qua phiên giao dịch sớm ở châu Âu vào thứ ba và chạm đỉnh ba tháng, quanh khu vực $ 1329-30 trong giờ cuối cùng.

Kim loại quý được thêm vào mức tăng mạnh gần đây của nó vượt ra ngoài mốc tâm lý $ 1300 và được giao dịch với xu hướng tăng cho phiên thứ tư liên tiếp trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu tăng cao.

Trong khi đó, những cuộc hốt hoảng chiến tranh thương mại gần đây tiếp tục làm dấy lên lo ngại về sự suy giảm kinh tế mạnh mẽ và giờ đây dường như đã buộc các nhà đầu tư bắt đầu định giá trong việc cắt giảm lãi suất của Fed vào cuối năm nay.

Điều tương tự cũng được củng cố bởi các bình luận qua đêm của Chủ tịch St. Louis James Bullard rằng việc cắt giảm lãi suất có thể được bảo hành sớm, cung cấp một sự gia tăng bổ sung cho kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.

Thêm vào đó, sự suy yếu của Đô la Mỹ trên diện rộng đã củng cố thêm hàng hóa bằng đồng đô la và vẫn ủng hộ việc chuyển sang mức cao nhất kể từ cuối tháng Hai.

Bulls dường như không bị ảnh hưởng bởi một số dấu hiệu ổn định trong thị trường chứng khoán toàn cầu, vốn có xu hướng làm suy yếu tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý, và thậm chí đã giảm bớt sự phục hồi tốt trong lợi suất trái phiếu Mỹ .

Tiến lên phía trước, bài phát biểu dự kiến ​​vào thứ ba của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ được xem xét về triển vọng chính sách tiền tệ ngắn hạn của ngân hàng trung ương và cuối cùng có thể cung cấp một động lực định hướng mới.

Gia Khang

COMMENTS