Vàng đang di chuyển vào vùng ‘tiêu cực’ dưới 1.280 USD

Vàng đang di chuyển vào vùng ‘tiêu cực’ dưới 1.280 USD

Phố Wall dường như đang có một ngày trong sắc đỏ, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm gần 2% vào hôm nay. Trong khi đó chỉ số dollar Mỹ tiếp tục tăng nhẹ 0,22% trong bối cảnh giá vàng đang vật lộn để tìm đà tăng trở lại mức thấp trong bốn tháng gần đây. 

Giá vàng hôm nay 10/4: Nhà đầu tư bán ròng vàng
Chỉ số Dollar Mỹ vượt qua 97,00 điểm, mức cao trong ngày
Vàng hồi phục mạnh khi được thúc đẩy bởi dòng chảy rủi ro

Sau khi nhảy lên mức cao hàng ngày trên 1.285 USD trong giờ giao dịch đầu tiên, cặp XAU/USD đã dần xóa đi mức tăng hàng ngày của nó và giảm xuống dưới mức 1.280 USD trong bối cảnh sức mạnh đồng USD duy trì trên diện rộng. Hiện cặp tiền này đã giảm hơn 1 USD trong ngày, ghi nhận ở 1277,85 USD.

Hy vọng trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận trong tuần này đã tan biến sau khi Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ không đàm phán lại thỏa thuận thương mại và nâng mức thuế lên 25%. Trong khi đó, phía Trung Quốc các quan chức nước này cũng đã hủy chuyến đi tới Washington trong tuần này, điều mà giới đầu tư kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy nhu cầu về kim loại quý.

Tuy nhiên, bầu không khí  rủi ro đã giúp đồng bạc xanh vượt trội so với các đối thủ và buộc cặp XAU/USD phải đảo ngược hướng đi. Chỉ số Dollar Index vốn đã chịu thua lỗ lớn vào thứ Sáu đã tăng nhẹ 0,22% vào ngày hôm nay, ghi nhận ở mức 96,70. Mặc dù sẽ không có bất kỳ phiên bản dữ liệu kinh tế vĩ mô trong thời gian còn lại trong ngày, thị trường niềm tin có thể tiếp tục thúc đẩy hành động giá của đồng USD.

Trong khi đó, mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay, Phố Wall đã tràn sắc đỏ, S&P 500 Futures mất gần 1,7%, điều đó cho thấy các chỉ số vốn chủ sở hữu lớn ở Mỹ sẽ bắt đầu một ngày thiếu niềm vui. Hơn nữa, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm gần 2% để xác nhận thêm tâm lý rủi ro cho thị trường.

Biểu đồ kỹ thuật vàng

Gia Khang

COMMENTS