TTCK tuần 08-12/4: Liệu VN-Index có vượt ngưỡng 990-1,000 điểm?

TTCK tuần 08-12/4: Liệu VN-Index có vượt ngưỡng 990-1,000 điểm?

VN-Index đang tiến sát vùng kháng cự 990-1,000 điểm nên nhiều khả năng sẽ xuất hiện rung lắc mạnh trong các phiên đầu tuần.

Chứng khoán 14/3: Giá cổ phiếu VCB và VRE tăng mạnh
TTCK: Nasdaq giảm mạnh trước áp lực bán tháo của cổ phiếu công nghệ
Đầu tư chứng khoán: Thị trường tiệm cận vùng hỗ trợ mạnh?

Thị trường chứng khoán tuần này có thêm điều gì giúp thị trường khởi sắc hơn không, cùng Thị trường vàng nhận định xem thị trường chứng khoán tuần từ 08-12/04/2019 sẽ thế nào?

VN-Index tăng nhẹ trong tuần giao dịch vừa qua nhờ sự khởi sắc của các cổ phiếu dầu khí. Hiện tượng giằng co mạnh với thanh khoản tụt áp xuất hiện ở nhiều phiên giao dịch cho thấy sự cầm chừng, thận trọng của các nhà đầu tư.

Có hai điểm cần lưu ý cho thấy rủi ro của thị trường trong giai đoạn này đang tăng lên:

(1) Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp

Dòng tiền lớn vẫn chưa có dấu hiệu quay trở lại sẽ khiến chỉ số không có được động lực bứt phá mạnh. Hoạt động giải ngân bắt đáy không còn sôi động để tạo lực đỡ như thời điểm hai tuần trước sẽ khiến xác suất sụt gãy mạnh của thị trường xảy ra cao hơn.

(2) Khối ngoại đã quay trở lại bán ròng trong 3 phiên cuối tuần.

Tổng kết tuần khối ngoại vẫn duy trì đà mua ròng. Nhưng trong ba phiên cuối tuần khối ngoại đã đảo chiều bán ròng. Dù mức bán ròng không lớn, nhưng điều này cũng thể hiện rủi ro của thị trường đã gia tăng trong mắt nhà đầu tư nước ngoài.

Điểm đáng kỳ vọng là Mỹ và Trung Quốc đã tiến gần hơn tới một thỏa thuận thương mại trong các cuộc đàm phán tuần qua. Các doanh nghiệp lớn cũng đang chuẩn bị vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019, dòng tiền được dự báo sẽ ngày càng phân hóa. Một số ngành, cổ phiếu sẽ nổi bật lên và là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư.

Như vậy, với việc thanh khoản sụt giảm và khối ngoại quay trở lại bán ròng trong 3 phiên cuối tuần. Rủi ro của thị trường đang khá lớn. VN-Index đang tiến sát vùng kháng cự 990-1,000 điểm nên nhiều khả năng sẽ xuất hiện rung lắc mạnh trong các phiên đầu tuần. Xu hướng tăng ngắn hạn chỉ có thể được xác lập nếu VN-Index bứt phá mạnh qua vùng này.

Fili

COMMENTS