Thị trường vàng 29/3: Giá vàng thế giới lao dốc

Thị trường vàng 29/3: Giá vàng thế giới lao dốc

Vàng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối bởi đồng USD cho đến khi có thêm các yếu tố tác động khác.

Vàng đang di chuyển vào vùng ‘tiêu cực’ dưới 1.280 USD
Thị trường vàng 27/3: Đồng USD tăng giá trị, giá vàng biến động trái chiều
Nhà trắng muốn Fed ‘lập tức’ hạ lãi suất

Thị trường vàng hôm nay 29/3: Giá vàng thế giới tính đến đầu giờ sáng nay đang giao dịch quanh ngưỡng 1.295 USD/ounce, giảm 17 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.296 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đi xuống trong bối cảnh đồng USD mạnh lên gây sức ép lên giá kim loại quý này.

Theo nhận định của giới chuyên gia, vàng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối bởi đồng USD cho đến khi có thêm các yếu tố tác động khác. Đồng USD đã lên giá so với rổ tiền tệ, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương có chiều hướng giữ quan điểm không tăng lãi suất. Trong khi đó, dự báo Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong thời gian dài hơn.

Bối cảnh nhiều lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu, tuần này Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã gia nhập danh sách các ngân hàng tỏ ra cẩn trọng trong chính sách lãi suất, đồng thời cho biết bước đi tiếp theo có thể là hạ lãi suất.

Trong khi đó nền kinh tế số 1 thế giới (Mỹ) hiện đang đối mặt với những thách thức khi đà tăng trưởng của kinh tế thế giới giảm tốc, căng thẳng thương mại và bất ổn liên quan tới việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU). Những quan ngại này khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25-2,5%.

Các nhà phân tích cho rằng những bất ổn xung quanh việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng. Đồng thời thị trường tiếp tục theo dõi chặt chẽ các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Trước những vấn đề toàn cầu đã tác động không hề nhỏ đối với các thị trường, trong đó có thị trường vàng. Do vậy, giới phân tích khuyên các nhà đầu tư cần cẩn trong, và theo dõi sát sao diễn biến giá vàng trước khi bỏ vốn đầu tư.

Gia Khang

COMMENTS