Giá vàng tuần qua: Vàng giảm xuống mức thấp trong 2 tuần gần mức 1.275 USD

Giá vàng tuần qua: Vàng giảm xuống mức thấp trong 2 tuần gần mức 1.275 USD

Kim loại vàng chịu áp lực trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh hơn, giá cổ phiếu cao hơn và sản lượng của Mỹ tăng trở lại. Chỉ trong 2 ngày cuối tuần, cặp XAU/USD mất tới 20 USD, mở rộng đà lao dốc từ đỉnh 1.300 USD/ounce.

Vàng một lần nữa không tỏa sáng trong môi trường rủi ro
Vàng đang hồi phục và có triển vọng tăng mạnh trong phiên tới
Vàng nội vẫn duy trì mức chênh lệch cao hơn so với thế giới

Giá vàng tăng tốc xuống mức giảm trong phiên giao dịch cuối tuần. Kim loại màu vàng giảm trong ngày thứ tư liên tiếp và nó giảm gần 30 USD so với mức cao hàng tuần.

Gần đây đã phá vỡ dưới 1.280 USD và giảm xuống còn 1.275 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 5. Khép lại phiên giao dịch cuối tuần tại Mỹ, vàng duy trì ở mức thấp trước áp lực giảm giá tiếp tục gia tăng. Trong khi mức hỗ trợ tiếp theo có thể được nhìn thấy ở mức 1.271 USD bảo vệ mức thấp của tháng Năm và tháng Tư ở mức 1.266 USD.

Vàng giảm sâu trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh hơn. DXY tăng trong ngày thứ tư liên tiếp, giao dịch dưới mức 98 điểm và cũng là mức cao nhất trong 2 tuần. Bên cạnh đó, kim loại vàng cũng bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá cổ phiếu. Ở Phố Wall, chỉ số công nghiệp DOW JONES tăng 0,15% kết hợp với báo cáo sản lượng tăng cao hơn tại Mỹ càng tạo thêm áp lực cho vàng.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy vàng không thể di chuyển mạnh mẽ ra khỏi phạm vi 1.290 – 1.275 USD. Nó đã bị từ chối từ trên 1.300 USD và cũng từ dưới 1.275 USD. Sự đảo ngược mạnh mẽ từ 1.303 USD đã được bổ sung thêm giai điệu tiêu cực trong bầu không khí ảm đạm của vàng.

Mức đóng cửa hàng tuần trên 1.290 USD sẽ chỉ ra mức tăng hơn nữa trong khi rõ ràng dưới mức 1.275 USD/ounce sẽ mở ra nhiều cơ hội thua lỗ hơn cho các nhà đầu tư khi ôm vàng.

Gia Khang

COMMENTS