Giá vàng thế giới tăng mạnh khi được hỗ trợ bởi các thị trường bên ngoài

Giá vàng thế giới tăng mạnh khi được hỗ trợ bởi các thị trường bên ngoài

Giá vàng hôm nay 8/4: Giá vàng thế giới đã có điều chỉnh tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, vàng có sự phục hồi mạnh mẽ này là bởi chỉ số Dollar Mỹ yếu hơn và giá dầu thô cao hơn khi đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua.

Vàng đạt đỉnh hơn 3 tháng trong bối cảnh đồng dollar giảm
Chỉ số đồng Dollar Mỹ suy giảm xuống gần mức hỗ trợ 97 điểm
Giá vàng hôm nay 19/3: Xu hướng bán tháo dollar tạo đà cho vàng lập đỉnh mới

Hiện tại (khoảng 20 giờ theo giờ Việt Nam), giá vàng kỳ hạn tháng 6 đang niêm yết trên sàn Comex New York đã tăng 10,20 dollar một ounce ở mức 1.303,20 dollar.

Giá vàng thế giới phục hồi và tăng mạnh trở lại trong phiên đầu tuần.

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán châu Á và châu Âu có vẻ suy yếu trong giao dịch qua đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đang hướng tới mức mở cửa khiêm tốn khi phiên giao dịch ngày New York bắt đầu.

Không có vấn đề địa chính trị lớn trên tác động tới thị trường vào đầu tuần này. Tuy nhiên, trong tuần sẽ có nhiều sự kiện đáng chú ý như: Báo cáo thu nhập doanh nghiệp Mỹ sẽ ra trong tuần này. Câu chuyện Brexit tiếp tục diễn ra nhưng không ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu. Thái độ của nhà đầu tư vàng nói riêng và nhà đầu tư nói chung vẫn lạc quan trước sự tăng giá của thị trường chứng khoán thế giới, song vẫn e ngại yếu tố giảm giá đối với các kim loại trú ẩn an toàn.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của Bulls là tạo ra mức đóng cửa của vàng tương lai vào tháng 6 trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 3 là 1,330,80 dollar.

Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của Bears đang đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tuần trước là 1.284,90 dollar. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.305,00 dollar và sau đó là 1,310,00 dollar. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp qua đêm là 1.295,50 dollar và sau đó là 1,290,00 dollar.

Khuất Nguyên

COMMENTS