Giá vàng thế giới tăng 10 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối tuần

Giá vàng thế giới tăng 10 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối tuần

Giá vàng trên thị trường đang ở mức cao vào cuối ngày thứ Sáu, khi giá tăng 10 USD/ounce, đạt mức cao mới trong tuần và đang hướng tới mức tăng cao trong tuần.

Thị trường vàng 27/3: Đồng USD tăng giá trị, giá vàng biến động trái chiều
Giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp hơn 4 tháng qua
Nhà trắng muốn Fed ‘lập tức’ hạ lãi suất

Thời điểm thị trường mở cửa phiên sáng nay, vàng đã có thời điểm cầu bán tháo tăng nhẹ sau báo cáo GDP của Mỹ mạnh hơn dự kiến, song vàng đã được hỗ trợ khi được đẩy cao hơn trong bối cảnh chỉ số đô la Mỹ đã bán hết.

Giá vàng thế giới ghi nhận tăng mạnh nhất trong ngày thứ Sáu, phiên cuối tuần.

Các nhà đầu tư cho rằng, đồng bạc xanh sẽ suy yếu khi đối mặt với một nền kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ. Và thực tế, trong bức tranh giao dịch lớn hơn cho thấy rằng sau khi đạt mức cao nhất trong vòng hai năm vào thứ Năm, chỉ số USDX đã có sự điều chỉnh giảm bình thường vào ngày cuối tuần hôm nay.

Trong khi đó, giá dầu thô giảm mạnh bất chấp dữ liệu GDP vững chắc của Mỹ. Giống như chỉ số USDX, giá dầu thô đạt mức cao nhất trong sáu tháng trong tuần này và các nhà giao dịch tương lai đang rung chuông đăng ký tiền mặt để lấy một số lợi nhuận vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, thị trường dầu thô bị bán tháo một chút cũng không mấy đáng ngại đối với các nhà giao dịch và điều đó có thể sẽ cung cấp một số nhu cầu trú ẩn an toàn cho vàng.

Điều đó đang tiếp sức cho giá vàng phiên cuối tuần tăng mạnh nhất trong nhiều phiên giao dịch gần đây. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã tăng 10,00 đô la một ounce lên mức 1.289,70 USD.

Gia Khang

Giá vàng tăng điểm liên tiếp nhưng dao động gần mức thấp trong năm

COMMENTS