Giá vàng tăng cao, bất chấp dữ liệu việc làm tích cực của Mỹ

Giá vàng tăng cao, bất chấp dữ liệu việc làm tích cực của Mỹ

Giá vàng thế giới hiện đang giao dịch ở mức cao khiêm tốn trong phiên giao dịch sáng nay thứ Sáu (3/5) tại Mỹ, sau một báo cáo kinh tế của Mỹ mạnh hơn nhiều so với dự kiến.

Fed đã đúng, đồng USD có thể tiếp tục tăng
Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng thế giới tăng nhẹ sau một tuần ở đáy
Dự báo tuần 25-31/3: Vàng tiếp tục tăng giá

Khả năng phục hồi của vàng khi đối mặt với báo cáo việc làm mạnh mẽ cho thấy áp lực bán gần đây ít nhất đã tạm thời làm cạn kiệt những nguồn vàng, bởi ít nhất có một thời gian nghỉ ngơi khỏi áp lực giảm giá.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã tăng 2,20 USD/ounce ở mức 1.274,30 USD. Bạc Comex tháng 7 đã tăng 0,068 đô la ở mức 14,685 đô la một ounce.

Biểu đồ trực tiếp giá vàng 24h.

Báo cáo việc làm tháng 4 vừa được công bố của Hoa Kỳ từ Bộ Lao động cho thấy mức tăng là 263.000. Con số được dự báo lên tới 190.000. Tuy nhiên, việc làm ADP rất mạnh vào thứ Tư đã tăng (tăng 275.000 so với kỳ vọng lên tới 177.000) khiến nhiều người nghĩ rằng số việc làm quan trọng hơn của Bộ Lao động ngày nay sẽ thực sự cao hơn. Nội bộ của báo cáo việc làm cũng rất lạc quan, bao gồm cả những sửa đổi tăng lên đối với số lượng không có biên chế tháng ba. Báo cáo này rơi vào trại của những người diều hâu chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, những người không muốn thấy Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất bất cứ lúc nào sớm, và muốn thấy tăng lãi suất.

Thị trường chứng khoán châu Á đã bị xáo trộn qua đêm, trong khi chứng khoán châu Âu chủ yếu là vững chắc hơn. Các chỉ số chứng khoán Mỹ được hướng tới việc mở cửa vững chắc hơn khi phiên giao dịch ngày New York bắt đầu. Cấm bán vào tháng 5 và biến mất. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã bán hết trong hai ngày đầu tháng 5. Câu nói cũ đó cho thấy bán cổ phiếu vào tháng Năm và không quay trở lại phía mua cho đến cuối mùa hè. Một kịch bản như vậy sẽ là một yếu tố tăng giá cho các lớp cạnh tranh như hàng hóa thô.

Trong các tin tức qua đêm khác, chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 của Eurozone được báo cáo tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức tăng 1,4% trong tháng 3. Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất tháng 3 tăng 2,9%, tính theo năm, tại khu vực đồng Euro. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã nhắm mục tiêu tỷ lệ khoảng 2% cho lạm phát khu vực đồng Euro hàng năm.

Hội đồng vàng thế giới dự báo các ngân hàng trung ương thế giới sẽ mua 500 đến 600 tấn vàng trong năm nay, so với khoảng 400 tấn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, năm 2018 các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua 652 tấn.

Thật thú vị và hơi mỉa mai khi các nhà ngân hàng trung ương thế giới thông minh tiếp tục mua vàng như một kho lưu trữ giá trị. Trong khi nhiều cố vấn tài chính được cho là thông minh nói với các nhà đầu tư cá nhân tránh xa một tài sản không mang lại lợi nhuận hoặc cổ tức. Có thể lập luận rằng việc sở hữu vàng cũng giống như có vũ khí để bảo vệ cá nhân: bạn không cần nó cho đến khi bạn thực sự cần nó.

Các điểm quan trọng của bên ngoài thị trường, hôm nay, chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex gần ổn định và giao dịch chỉ dưới $ 62,00 một thùng.

Dữ liệu kinh tế khác của Mỹ do phát hành hôm thứ Sáu bao gồm báo cáo chỉ số kinh tế trước, PMI dịch vụ của Mỹ và báo cáo lĩnh vực dịch vụ ISM về kinh doanh.

Về mặt kỹ thuật, vàng có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Một đường xu hướng giảm trong chín tuần vẫn ở vị trí trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của Bulls là tạo ra sự đóng cửa trong tương lai vào tháng 6 trên mức kháng cự vững chắc ở mức $ 1,300.00.

Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của Bears đang đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức $ 1,250,00. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao hôm thứ Năm là $ 1.279,40 và sau đó là mức cao nhất của tuần trước là $ 1,290,90. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp trong tuần này là $ 1,267.30 và sau đó là $ 1,260,00.

Gia Khang

COMMENTS