Giá vàng hôm nay 16/5: Vàng giảm xuống dưới mức 1.300 USD

Giá vàng hôm nay 16/5: Vàng giảm xuống dưới mức 1.300 USD

Việc cản thiện tâm lý rủi ro đang làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn cũng như thúc đẩy việc bán tháo vàng, trong khi xu hướng bán mạnh sau sự hồi phục của lợi suất trái phiếu Mỹ so với đồng USD.

Vàng đang mắc kẹt dưới ngưỡng kháng cự của đường xu hướng
Vàng thế giới tăng điểm trước sự hỗn loạn Brexit và một đồng USD yếu hơn
Giá vàng hôm nay 19/3: Xu hướng bán tháo dollar tạo đà cho vàng lập đỉnh mới

Vàng đã không tận dụng được sự tăng giá trong phiên giao dịch hôm nay tại châu Âu, từ mức 1.300 USD đã giảm xuống mức thấp hơn trong phạm vi giao dịch hàng ngày.

Một cải tiến nhỏ về tâm lý trước nguy cơ toàn cầu rằng có một sự chuyển biến đột ngột trong thị trường chứng khoán châu Âu đã khiến tình trạng thiếu chắc chắn và an toàn tương đối của vàng. Đó là một trong những yếu tố quan trọng đằng sau sự lao dốc của giá vàng trong phiên giao dịch hôm nay.

Đáng chú ý là sự gia tăng tốt trong lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ, với lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã phục hồi, với mức tăng 1% trong ngày càng củng cố tâm lý rủi ro cũng như việc thoát khỏi kim loại quý màu vàng vốn không mang lại lợi nhuận.

Thêm vào đó, đồng USD đã xoay sở để đảo ngược sớm và hiện đang tìm cách xây dựng động thái tích cực trong ngày, điều này làm suy yếu thêm nhu cầu đối với hàng hóa có mệnh giá bằng đồng USD.

Tuy nhiên, nhược điểm vẫn được duy trì khi các nhà đầu tư dường như vẫn miễn cưỡng đặt cược vào sự giảm giá mạnh hoặc phá bỏ các ưu thế tăng giá trong ngắn hạn trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang và lo ngại về việc tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại.

Gia Khang

COMMENTS