Giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp hơn 4 tháng qua

Giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp hơn 4 tháng qua

Giá vàng giảm mạnh, ở mức thấp hàng ngày và hợp đồng tương lai Comex tháng 7 đã chạm mức thấp hơn bốn tháng trong hành động vào sáng thứ Năm.

Giá vàng hôm nay 27/4: Vàng duy trì đà hồi phục phiên cuối tuần
Giá vàng tăng cao, bất chấp dữ liệu việc làm tích cực của Mỹ
Vàng thế giới tăng điểm trước sự hỗn loạn Brexit và một đồng USD yếu hơn

Tuyên bố FOMC không ôn hòa vào thứ Tư tiếp tục đè nặng lên hàng hóa trong bối cảnh sự lạc quan thương mại Mỹ – Trung đang làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn và tăng thêm áp lực giảm giá.

Giá vàng đang giảm mạnh sau khi Fed hạ lãi suất.

Vàng cuối cùng đã phá vỡ phạm vi giao dịch giữa châu Âu của nó và giảm sâu hơn dưới mức 1.270 USD. Kim loại quý kéo dài qua đêm kéo mạnh trong ngày từ vùng cung 1.287 – 1.288 USD và vẫn chịu áp lực bán mạnh cho phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Năm. Điều này được đưa ra sau khi tuyên bố của  Ủy ban thị trường mở liêng bang Mỹ (FOMC) cho thấy sự đánh giá lạc quan hơn về sự phát triển kinh tế và triển vọng giảm sút đối với bất kỳ sự cắt giảm lãi suất nào trong năm nay, điều đó đã khiến dòng chảy của kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.

Cùng với sự lạc quan ngày càng tăng đối với các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sẽ công bố một thỏa thuận thương mại vào thứ Sáu tới, và điều này cân nhắc thêm về tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Trong khi đó, một đồng đô la Mỹ tăng giá khiêm tốn trong một giờ qua dường như càng làm tăng thêm áp lực đối với hàng hóa có mệnh giá bằng đồng đô la, và xu hướng giảm giá đang tiếp diễn.

Giá nhỏ giọt của kim loại vàng tương ứng với mức tăng khiêm tốn của chỉ số đô la Mỹ sáng nay. Trong khi đó giá dầu thô thấp hơn chắc chắn đã chạm mức thấp trong bốn tuần.

Hiện giá vàng tháng 6 đã giảm 14,30 đô la một ounce ở mức 1.269,90 đô la.

Gia Khang

COMMENTS