Fed đã đúng, đồng USD có thể tiếp tục tăng

Fed đã đúng, đồng USD có thể tiếp tục tăng

Báo cáo kết quả việc làm và bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy tín rất lạc quan, và việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không sẵn sàng cắt giảm lãi suất đã tạo cơ hội cho thị trường tiền tệ, đồng USD có nhiều chỗ dựa để tiếp tục tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 19/4: Vàng giảm sâu nhất trong 4 tuần qua
Dự báo xu hướng tăng dài của đồng Euro/USD trước vấn đề Brexit ở Anh
Vàng hồi phục mạnh khi được thúc đẩy bởi dòng chảy rủi ro

Nước Mỹ đã kiếm được 263 nghìn việc làm vào tháng Tư, mặc dù iền lương được đưa ra ở mức thấp hơn kỳ vọng, song tốc độ tăng lương là thỏa đáng, và trên mức trung bình trước đó là 2,5%.

Các con số khác được cân bằng với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,6% nhưng trên mức tham gia giảm: 62,8%. Đối với thị trường chứng khoán, đó là báo cáo phản ánh một nền kinh tế mạnh mẽ, nó cũng có nhiều ý nghĩa đối với thị trường tiền tệ.

Dữ liệu là thỏa đáng cho Fed và nhiệm vụ kép của nó trong bối cảnh thị trường lao động tiếp tục tỏa sáng, như điều đã làm trong những năm gần đây và một lần nữa chứng minh rằng con số đáng thất vọng của tháng Hai chỉ là một đốm sáng.

Mức tăng việc làm đáng kể và ổn định cho thấy nền kinh tế đang tiến tới việc làm đầy đủ, một trong hai nhiệm vụ . Bức tranh là tích cực ngay cả khi sự tham gia vẫn dưới mức trước khủng hoảng.

Nhiệm vụ thứ hai là lạm phát , được tập trung vào đầu tuần này. Core PCE gây thất vọng và thành phần giá trong PMI dịch vụ ISM cũng cho thấy sự giảm tốc về giá. Bất chấp những kỳ vọng thị trường, Fed cho rằng sự suy giảm chỉ là tạm thời, do đó Fed kiên quyết từ chối báo hiệu cắt giảm lãi suất.

Với sự gia tăng tiền lương đáng khích lệ ấy, tin chắc rằng mối tương quan giữa áp lực trả lương và giá cả không còn như trước đây, nhưng nếu có một điểm dữ liệu trong báo cáo việc làm có liên quan nhiều nhất đến lạm phát, thì đây là điểm này.

Nhìn chung, NFP minh chứng cho lập trường kiên nhẫn của Fed trong việc tăng lãi suất . Không có gì trong ấn phẩm này để chỉ ra rằng việc cắt giảm lãi suất được đảm bảo.

Trong khi đó, đồng USD có nhiều nhiên liệu hơn để tăng vọt, ít nhất là cho đến khi kiểm tra lạm phát cuối cùng, đó là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng vào hôm nay (thứ Sáu).

Gia Khang

COMMENTS