EUR/USD xem xét lại rào cản hỗ trợ trước đây đối với dữ liệu của Eurozone/Đức

EUR/USD xem xét lại rào cản hỗ trợ trước đây đối với dữ liệu của Eurozone/Đức

EUR/USD đóng cửa trên 1.1176 vào thứ Hai, vô hiệu hóa quan điểm giảm giá ngay lập tức. Tuy nhiên, độ nảy điều chỉnh này có thể được giới hạn bởi chênh lệch sản lượng Ý - Đức chặt chẽ hơn. Mức thấp gần đây một lần nữa có thể đi vào hoạt động nếu việc làm của Đức, con số lạm phát và GDP của Eurozone dưới mức ước tính.

Vàng hồi phục mạnh khi được thúc đẩy bởi dòng chảy rủi ro
Vàng đang di chuyển vào vùng ‘tiêu cực’ dưới 1.280 USD
Thị trường vàng 29/3: Giá vàng thế giới lao dốc

Mức điều chỉnh tăng của EUR/USD có thể tồn tại trong thời gian ngắn nếu dữ liệu chính của Đức phát hành ngày hôm nay thể hiện dưới mức ước tính.

Đồng tiền được chia sẻ đã tăng 0,41% vào thứ Hai và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự hỗ trợ trước đây là 1.1176, có thể là do mức giảm sáu điểm cơ bản trong chênh lệch giữa lãi suất trái phiếu chính phủ hai năm của Mỹ và Đức vào thứ Sáu.

Trong khi mức đóng cửa trên 1.1176 đã vô hiệu hóa triển vọng giảm giá ngay lập tức, mức tăng điều chỉnh mạnh hơn mức 1,12 có thể vẫn khó nắm bắt nếu mức chênh lệch 10 năm của Ý – Đức kéo dài mức giảm 16 điểm cơ bản trong hai ngày giao dịch vừa qua.

Tuy nhiên, chênh lệch sản lượng giữa Ý và Đức có thể ngả về phía sau nếu dữ liệu kinh tế quan trọng của Đức và Eurozone công bố đã vẽ lên một bức tranh tích cực đối với nền kinh tế tương ứng.

Trang tin FXStreet vừa cung cấp thông tin cho thấy, dữ liệu đến thời điểm hiện tại dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế Đức đã giảm 6.000 việc làm trong tháng 4 và tỷ lệ thất nghiệp được điều chỉnh theo mùa vẫn ổn định ở mức 4,9%. Trong khi đó, GDP quý I của Eurozone được dự báo sẽ tăng 0,3% theo quý và 1,1% theo năm.

Đồng EUR có thể tăng lên 1,12 hoặc cao hơn nếu dữ liệu việc làm của Đức và GDP của Eurozone đánh bại các dữ liệu ước tính trước đó. Tuy nhiên, mức tăng có thể được đảo ngược nếu lạm phát giá tiêu dùng sơ bộ (CPI) của Đức dưới mức ước tính tăng 0,5% so với tháng trước, đồng thời xác nhận lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Thời điểm hiện tại (khoảng 11h15 phút, giờ Việt Nam), cặp tiền EUR/USD đang giao dịch ở mức 1.1187, thể hiện mức tăng biên trong ngày. Điều đáng chú ý là các PMI sản xuất tư nhân và chính thức của Trung Quốc được phát hành ở châu Á cho thấy lĩnh vực này hầu như không được mở rộng vào tháng Tư. Do đó, các cổ phiếu có thể vẫn ở thế phòng thủ, vượt qua mức tăng của EUR trước các bản phát hành dữ liệu quan trọng.

Khuất Nguyên (nguồn: FXStreet)

COMMENTS