Dự báo tuần tới: Giá vàng sẽ tăng mạnh

Dự báo tuần tới: Giá vàng sẽ tăng mạnh

Trong một cuộc khảo sát dịp cuối tuần trên trang tin tức Kitco, phần lớn các chuyên gia, nhà đầu tư tham gia trả lời đều dự đoán rằng, giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới.

Giá vàng trong nước tăng và triển vọng sáng của thị trường vàng
Giá vàng hôm nay 9/4: Đồng USD yếu đã hỗ trợ vàng tiếp đà tăng giá
Giá vàng hôm nay 19/3: Xu hướng bán tháo dollar tạo đà cho vàng lập đỉnh mới

Có 14 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Trong đó có 09 người trả lời (chiếm 64%) dự đoán vàng tăng giá trong tuần tới. Có 04 người (chiếm 29%) cho rằng, thị trường đi ngang hoặc khác là trung lập. Trong khi đó chỉ có 01 người (chiếm 7%) dự đoán rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới.

Trong khi đó, 484 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố chính. Tổng cộng có 270 ngườ (tương đương 56%) cho rằng vàng tăng giá. 135 người (tương đương 28%), dự đoán vàng sẽ giảm. 79 người còn lại (tương đương 16%), nhìn nhận một thị trường đi ngang.

Trong cuộc khảo sát gần đây nhất, Phố Wall và Phố chính đều tăng giá vàng trong tuần hiện tại. Vào lúc 11:10 sáng EDT, giá vàng kỳ hạn tháng 4 của Comex đã giao dịch cao hơn 0,2% trong tuần cho đến nay ở mức 1.302,50 USD/ounce.

Khảo sát về dự báo giá vàng tuần tới trên Kitconews cho thấy đa phần người tham gia chọn xu hướng tăng của giá vàng.

Một số nhà môi giới hàng hóa chia sẻ rằng, trong khi gần đây vàng đã bị biến dạng, thì xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Họ chỉ ra rằng, vàng đang có xu hướng bật lên bất cứ lúc nào khi nó quay trở lại hỗ trợ đường xu hướng. Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất một lần nữa trong tương lai gần, và điều này hỗ trợ tốt cho kim loại quý – vàng.

Có vẻ như sản lượng đang giảm giá trái phiếu, ông Pav Pavononis nói. Tôi nghĩ rằng đồng đô la sẽ đứng đầu. Điều đó sẽ mang lại một số mặt trái cho kim loại.

Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch tại nhà giao dịch MKS (Thụy Sĩ) SA, cho biết khu vực $ 1,290 dường như đã xây dựng một cơ sở tốt đẹp cho vàng. Chặn mọi tin tức bất ngờ, anh ta tìm kiếm một phạm vi từ $ 1,300 đến $ 1,325.

Theo giới phân tích thị trường, thì hiện có nhiều yếu tố ủng hộ kim loại màu vàng. Tuy nhiên, sự thay đổi hàng tuần của lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm thấp hơn và mức tăng lạm phát kỳ vọng so với cùng kỳ đã đẩy lãi suất thực tế xuống mức thấp mới 2019 là 0,65% – đây là 8 điểm cơ bản so với mức so với năm trước và 14 bps đầy đủ trên cơ sở hàng tháng.

Ngoài ra, đồng rupee của Ấn Độ đã tăng mạnh dưới 70 USD/INR trong bảy, tám số ngày trên thị trường gần đây. Điều này làm cho vàng và bạc có mệnh giá bằng đô la Mỹ rẻ hơn đối với người mua Ấn Độ trên cơ sở tương đối.

Trong khi đó, ông Jasper Lawler – người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại London của Capital Group, cho rằng vàng có thể hợp nhất trong phạm vi hiện tại, nhưng không hiểu tại sao vàng sẽ xuống dưới mức 1.280 đô la một ounce.

Còn với Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cũng cho biết ông trung lập với vàng trong thời gian tới. Ông Hansen nhận xét rằng lập trường trung lập của Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá vàng. Ông nói thêm rằng việc bán tháo 1% hôm thứ Năm cho thấy thị trường vàng thiếu niềm tin, vì các nhà đầu tư thấy ít lý do để nắm giữ.

Cũng theo lý giải của Hansen, hiện vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào để châm ngòi cho sự tăng giá mới của vàng trong tuần tới, song vẫn còn rất nhiều lý do để giữ vàng, bởi vàng hiện có ít nhược điểm.

Gia Khang

COMMENTS