Đồng Dollar có khả năng sẽ dẫn đầu các dòng chảy cuối tuần

Đồng Dollar có khả năng sẽ dẫn đầu các dòng chảy cuối tuần

Các thị trường có thể bị thu hút bởi đường xu hướng tăng dần của mô hình tam giác mở cũng có thể kết thúc gần vùng nam châm quan trọng. Điều đó có thể giúp sóng xung (v) hoàn thành động thái tăng và bắt đầu điều chỉnh.

Giá vàng hôm nay 19/3: Xu hướng bán tháo dollar tạo đà cho vàng lập đỉnh mới
Giá vàng thế giới tăng mạnh khi được hỗ trợ bởi các thị trường bên ngoài
Vàng đạt đỉnh hơn 3 tháng trong bối cảnh đồng dollar giảm

EUR/USD rút lui từ mức cao trong 10 ngày

Sau chuỗi 3 ngày, euro/dollar cuối cùng đã thấy sự từ chối ở mức 1,1340 USD. Dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lạm phát của Đức đã thêm một tâm lý tiêu cực vào cặp này, điều này mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội bán. Mặc dù có một loạt các bản phát hành dữ liệu nghèo nàn của Mỹ được dự kiến ​​sẽ thay đổi khẩu vị, song cặp đôi tiền tệ này vẫn giữ mức 1,13 USD cho phần còn lại của phiên hôm qua.

EUR/USD sẽ điều chỉnh thấp hơn?

EUR/USD (1,1320 USD): Có vẻ như làn sóng thúc đẩy dài trong 3 phiên đã kết thúc vào thứ Năm. Bây giờ chúng ta có thể mong đợi giá sẽ điều chỉnh thấp hơn một chút, với điều kiện là đường xu hướng tăng dần suy yếu. Trượt xuống sóng điều chỉnh đầu tiên (a), chỉ ra rằng có chỗ để di chuyển xuống vùng sóng gần (c) thấp hơn. Điều này phải tuân theo sự hoàn thành của sóng (b) để tăng giá, dường như gần hoàn thành.

GBPUSD giảm mặc dù điều 50 mở rộng

Với quốc hội ủng hộ việc gia hạn ngày Brexit, những người tham gia thị trường dự kiến ​​sẽ thấy giá phản ứng tích cực với các tin tức quan trọng. Thay vào đó, cặp tiền này đã giảm từ mức cao nhất trong 9 tháng là 1,3380 USD, giảm mạnh hơn một trăm pips so với đồng đô la. Có lẽ các nhà đầu tư không nghĩ rằng đề xuất của Thủ tướng Anh về thời hạn cuối vào tháng Sáu là đủ.

Chúng ta có nên mong đợi một sự gia tăng?

GBPUSD (1,3250 USD): Bảng Anh đã bị từ chối gần 1,3224 USD vào thứ năm. Như một mức cao trước đó, mức này có khả năng duy trì nguyên vẹn xu hướng tăng. Tuy nhiên, sự phân kỳ giảm giá được nhìn thấy trên MACD có thể đẩy giá xuống thấp hơn để điều chỉnh sâu hơn. Từ góc độ tăng giá, có chỗ để tiến lên cao hơn đối với các phần mở rộng 1,34 $ và 1,3540 $. Điều này sẽ hoàn thành sóng (v) của sóng ngược xung.

Điều chỉnh vàng tiếp tục về sự lạc quan thương mại

Mặc dù sự đảo chiều được nhìn thấy gần 1.312 $ vào thứ Tư, giá lại tăng trở lại. Dữ liệu của Trung Quốc ủng hộ động thái giảm giá khi nền kinh tế tiếp tục in những số liệu có vấn đề. Tuy nhiên, những câu chuyện chiến tranh thương mại tích cực đã ủng hộ việc từ chối ở mức 1.300 $. Tổng thống Trump báo cáo rằng ông mong đợi một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trong vòng bốn tuần tới.

Vàng sẽ tăng cao hơn?

Vàng vẫn đang hoàn thành một chu kỳ giảm giá, nên rất có khả năng sóng điều chỉnh (c) thấy kết thúc cao hơn một chút. Một vùng nam châm được đặt gần 1.320/1.325 $, vì sự hợp lưu giữa tỷ lệ vàng giảm và phần mở rộng vàng tăng được nhìn thấy xung quanh các mức đó.

Trong khi đó, các thị trường có thể bị thu hút bởi đường xu hướng tăng dần của mô hình tam giác mở cũng có thể kết thúc gần vùng nam châm quan trọng. Điều đó có thể giúp sóng xung (v) hoàn thành động thái tăng và bắt đầu điều chỉnh.

Gia Khang

COMMENTS