Chứng khoán, USD tăng điểm khiến vàng quay đầu giảm mạnh

Chứng khoán, USD tăng điểm khiến vàng quay đầu giảm mạnh

Chỉ số Đô la Mỹ đang leo lên mức cao nhất trong hai tuần khi đạt gần 97,80 điểm, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng hơn 1% và tâm lý lạc quan thúc đẩy sự tăng giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ... Điều đó đã khiến giá vàng giảm mạnh khi chốt phiên giao dịch ngày 16/5.

Thị trường chờ đợi tin từ Fed
Khích lệ từ thế giới, VN-Index vọt tăng gần 1%
Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung sẽ rất ‘tồi tệ’ và kéo dài

Kim loại quý đã mất giá trị tính theo USD vào thứ năm với bầu không khí rủi ro phổ biến khiến kim loại quý khó tìm thấy nhu cầu như một nơi trú ẩn an toàn. Tính đến sáng nay (17/5) theo giờ Việt Nam, cặp XAU/USD đã giảm 0,8% và hiện đang duy trì ở mức 1.286 USD/ounce.

Biểu đồ giá vàng thế giới trượt dài tại thời điểm sáng nay (giờ Việt Nam) trên kitconews.

Việc thiếu các chất liệu tích cực xung quanh cuộc xung đột thương mại Mỹ-Trung Quốc và một số lợi nhuận lạc quan từ các tập đoàn lớn của Mỹ, chẳng hạn như bán lẻ khổng lồ Walmart… Điều đó dường như đã bổ sung thêm tâm lý lạc quan hơn trên thị trường hôm nay.

Các chỉ số vốn chủ sở hữu lớn ở Mỹ bắt đầu ngày mới với tâm lý rủi ro mạnh hơn, đáng chú ý là ở Chỉ số biến động CBOE , chỉ số sợ hãi của Phố Wall đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5.

Hơn nữa, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã đạt được lực kéo và lần cuối cùng được nhìn thấy tăng hơn 1% trong ngày. Được hỗ trợ bởi sự gia tăng của lợi suất trái phiếu, Chỉ số USD đã tạo ra sự phục hồi quyết định và chạm mức cao nhất trong hai tuần khi đạt trên 97,80 điểm, cho phép áp lực giảm giá vẫn còn nguyên.

Sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô nào trong phần còn lại của ngày và nhận thức rủi ro có thể sẽ tiếp tục tác động đến việc định giá thị trường của vàng.

Về góc độ kỹ thuật: Cặp đôi XAU/USD có thể phải đối mặt với hỗ trợ kỹ thuật đầu tiên ở mức 1.284 USD (20-DMA) trước 1.277 USD (mức thấp vào ngày 6 tháng 5) và 1.268 USD (200-DMA). Mặt khác, các mức kháng cự được đặt ở mức 1.290 USD (50-DMA), 1.300 USD (mức tâm lý/100-DMA) và 1.309 USD (mức cao ngày 11 tháng 4).

Gia Khang

Mỹ đang đẩy nhanh quá trình ‘giết chết’ Huawei, doanh nghiệp trị giá 105 tỷ USD

COMMENTS