Chỉ số đồng Dollar Mỹ suy giảm xuống gần mức hỗ trợ 97 điểm

Chỉ số đồng Dollar Mỹ suy giảm xuống gần mức hỗ trợ 97 điểm

DXY dao động ổn định quanh mốc 97,00 điểm, trong khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ dao động khoảng 2,10%. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chỉ số dollar Mỹ đang suy giảm trước các biến động căng thẳng về thương mại giữa Mỹ với các cường quốc xung quanh.

Giá vàng hôm nay 19/3: Xu hướng bán tháo dollar tạo đà cho vàng lập đỉnh mới
Vàng đạt đỉnh hơn 3 tháng trong bối cảnh đồng dollar giảm
Đồng Dollar có khả năng sẽ dẫn đầu các dòng chảy cuối tuần

Dollar Index Mỹ (DXY ), đo đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ quan trọng khác vẫn còn chịu nhiều áp lực trong nửa đầu tuần và hiện đang dao động gần mức hỗ trợ 97.00.

Chỉ số Dollar Mỹ tập trung vào căng thẳng thương mại và hành động của Fed

Chỉ số này đang giao dịch ở mức thấp 2 tháng mới trong khu vực 97,00 – mức được nhìn thấy lần cuối vào giữa tháng 4 – luôn đứng sau những căng thẳng thương mại dai dẳng và cuộc trò chuyện thị trường chỉ ra việc cắt giảm lãi suất của Fed trong trung hạn.

Sự sụt giảm đã tăng nhanh vào thứ Hai sau khi J.Bullard (cử tri, ôn hòa) của FOMC ám chỉ về khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong trung hạn để đối phó với triển vọng kinh tế chậm lại và không có sự bền vững di chuyển lên trong lạm phát.

Ý tưởng này phần nào được chia sẻ bằng cách tăng số người tham gia thị trường và tìm thấy sự hỗ trợ trong việc đảo ngược liên tục của đường cong lợi suất ở thị trường tiền tệ Hoa Kỳ, nơi sản lượng của tham chiếu 10 năm của Mỹ hiện đang hồi phục từ mức thấp của ngày hôm qua ở khu vực 2,07%, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2017.

Trong sổ ghi chép của Hoa Kỳ, Đơn đặt hàng của Nhà máy cho tháng 4 sẽ là ấn phẩm duy nhất được ghi chú ngày hôm nay. Ngoài ra, New York kiểm duyệt một bảng điều khiển tại cùng một sự kiện.

Xung quanh USD có gì?

Đồng bạc xanh đang bị ảnh hưởng bởi nhận thức của thị trường về việc cắt giảm lãi suất tiềm năng của Cục Dự trữ Liên bang trước sự suy giảm liên tục của sản lượng Hoa Kỳ, làm gia tăng căng thẳng thương mại, đảo ngược đường cong lợi suất 3M-10Y và làm hỏng Fedspeak. Trong khi đó, nỗi lo thương mại đã chuyển từ Mỹ-Trung sang Mỹ-Mexico sau các mối đe dọa gần đây của Trump, tất cả thêm vào ý tưởng rằng sự suy giảm toàn cầu đang diễn ra. Tuy nhiên, Fed vẫn kiên nhẫn trong thời gian này, theo dõi chặt chẽ các phát hành dữ liệu quan trọng sắp tới.

Chỉ số Đô la Mỹ

Hiện tại, cặp tiền đang mất 0,08% ở mức 97,13 và mức giảm dưới 97,00 (mức thấp Jun.4) sẽ mở ra cơ hội cho 96,94 (SMA 100 ngày) và sau đó là 96,75 (mức thấp hàng tháng 13,13). Ở phía tăng điểm, rào cản tiếp theo nổi lên ở 97,39 (SMA 55 ngày) đứng thứ hai là 98,28 (cao 30 tháng 5) và cuối cùng là 98,37 (2019 cao 23 tháng 5).

Khuất Nguyên

COMMENTS